Review giày bóng rổ Jordan chi tiết - mới nhất 2024

Review giày bóng rổ Jordan chi tiết - mới nhất 2024

Dòng sản phẩm Jordan của Nike luôn là biểu tượng trong làng giày bóng rổ, nổi tiếng với thiết kế đẳng cấp và công nghệ tiên tiến. Dưới đây, cùng 3 Điểm Store review giày bóng rổ Jordan chi tiết để giúp bạn chọn lựa được đôi giày phù hợp nhất. 

1. Jordan 38 Low

Jordan 38 thật tuyệt vời, và Jordan 38 Low cũng vậy. Có một vài khác biệt nhỏ về chất liệu, và HÃY CẨN THẬN, kích thước của Jordan 38 Low dài hơn so với Jordan 38 thông thường, vì vậy hãy chắc chắn thử giày tại cửa hàng, hoặc giảm nửa size để có được sự vừa vặn chặt chẽ.

2. Air Jordan 17 Low Lightning

Air Jordan 17 Low Lightning cuối cùng đã trở lại! Đôi giày này có phần upper bằng da cao cấp và thiết kế mượt mà từ những năm 2000. Sự tinh tế về kỹ thuật của đôi giày bao gồm các yếu tố như phần trước chân kép, một đơn vị đệm không khí được bọc kín, và một đơn vị Zoom Air được đặt ở trên cùng. Đế ngoài được thiết kế với tình yêu golf của Michael Jordan, mang lại độ bám tốt với các mẫu hình xương cá trong các phần được đổ khuôn. 
Tuy nhiên, cấu trúc phức tạp của giày cũng làm cho nó cồng kềnh và khó làm quen. Phiên bản mới khác với phiên bản gốc về hình dáng và chất lượng vật liệu, với sự vừa vặn hơi vuông và ít tập trung vào hiệu suất hơn.

3. Air Jordan 12 Taxi Flip

Air Jordan 12 “Taxi Flip” sở hữu tất cả các thông số kỹ thuật ban đầu của Jordan 12, bao gồm thiết lập độ bám tuyệt vời với mẫu hình xương cá toàn phần và đệm phản hồi được cung cấp bởi đơn vị Zoom Air toàn bộ, khiến nó trở thành một đôi giày bóng rổ hiệu suất tốt, ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay. 

Đôi giày cũng có thiết kế thời trang với phần upper bằng da toàn bộ, tuy nhiên chất lượng da không cao cấp như các phiên bản gốc, và đôi giày có thể cảm thấy cồng kềnh và cứng lúc đầu. Dù vậy, đây vẫn là một trong những đôi OG Jordans tốt nhất. Air Jordan 12 “Taxi Flip” mang đến các tính năng hiệu suất ổn định và một vẻ ngoài độc đáo, nhưng nó chưa hoàn hảo ở một số khía cạnh thiết kế và chất liệu.

4. Jordan Tatum 2

Thất vọng là từ chính xác nhất để miêu tả về đôi Tatum 2. Tất cả những thay đổi mà Jordan thực hiện trên đôi giày này đều không cải thiện đáng kể hiệu suất thi đấu. Thật đáng ngạc nhiên khi Jordan Brand hiện sở hữu hai dòng giày signature tệ nhất thị trường là Tatum và Zion. Trong khi đó, Jordan 38 lại là một mẫu giày thi đấu tuyệt vời. Điều này khiến những sai lầm với dòng Tatum càng thêm khó hiểu. Hy vọng họ có thể làm tốt hơn với Tatum 3.

5. Air Jordan 1 High ’85 Metallic Burgundy

Đôi Air Jordan 1 85 phối màu đỏ tía ánh kim loại tôn vinh hoàn hảo thiết kế cổ điển và chú ý đến từng chi tiết, gần giống với phiên bản gốc từ những năm 80. Đi kèm dây giày dự phòng và một tấm thẻ chi tiết tăng thêm vẻ ngoài của sản phẩm. Về hiệu năng, đôi giày mang lại sự thoải mái vượt trội nhờ lớp lót polyurethane và bộ đệm cải tiến với túi khí encapsulated air. Hệ thống rãnh gai giúp bám sân đáng tin cậy trên các bề mặt khác nhau. 

Nhìn chung, Air Jordan 1 85 màu đỏ tía ánh kim loại nổi bật về thiết kế hoài cổ và sự thoải mái, nhưng có thể có một số hạn chế nhỏ về chất lượng vật liệu và độ bền.

 

6. Jordan Air Ship PE

Giày Jordan Airship PE, được tái hiện từ mẫu Nike Airship 1984-1985, mang đến chất liệu da cao cấp và sự thoải mái vượt trội. Lót đệm polyurethane và bộ đế Air encapsulated hỗ trợ tuyệt vời cho bàn chân. Thiết kế cổ điển gợi nhớ mùa giải tân binh của Michael Jordan, với đế cupsole cao su bền bỉ và độ bám tốt. Tùy chọn dây giày đa dạng và thương hiệu Nike Air tinh tế tăng thêm sức hấp dẫn.

Tuy nhiên, dù có chất lượng thủ công và sự thoải mái ấn tượng, việc thiếu cải tiến đột phá và phối màu không phù hợp có thể hạn chế sức hút của đôi giày với một số nhà sưu tập.

7. Jordan Luka 2

Giày Jordan Luka 2 rất giống với Jordan Luka 1, vì vậy dễ hiểu tại sao nó lọt vào danh sách những đôi giày bóng rổ Jordan tốt nhất của chúng tôi. Giày sở hữu thiết kế rãnh gai gần như giống hệt, bộ đệm rất tương đồng và tấm đế hỗ trợ cũng vậy.

Jordan Luka 1 được thiết kế để hỗ trợ cú stepback (bật lùi) trứ danh của Luka Doncic, và Luka 2 đưa khái niệm đó lên một tầm cao mới. Giày có cảm giác hơi cứng hơn và cần nhiều thời gian để "bóp" hơn. Form giày ôm chân đúng kích thước.

8. Air Jordan 13 Blue Grey

Đôi Air Jordan 13 "Blue Gray" là phối màu mới đẹp mắt của dòng Jordan 13. Mặc dù phối màu này không liên quan đến một chủ đề cụ thể nào, nhưng nó vẫn mang tất cả tính thẩm mỹ và hiệu năng thi đấu cổ điển. Từ lớp phủ chần bông đặc trưng đến đế ngoài lấy cảm hứng từ bàn chân báo, chất liệu và cấu trúc của đôi giày đều rất tốt, ngoại trừ phần lưỡi gà có thể gây khó chịu cho người mang.

9. Air Jordan 3 Craft Ivory

Giày Air Jordan 3 Craft "Ivory" sở hữu vẻ đẹp độc đáo với đế ngoài màu đào trong mờ và sự kết hợp giữa da voi màu trắng ngà và kem với các họa tiết khác nhau. Mặc dù có một vài điểm lạ mắt như logo Jumpman không chính giữa và các tấm da lộn không theo quy ước, nhưng đôi giày vẫn mang đến chất lượng thủ công cao cấp thường thấy trong các phiên bản Craft.
Mặc dù form giày có thể hơi bất nhất, nhìn chung đây là đôi giày hấp dẫn và thú vị về mặt thị giác. Một sự cách tân mới mẻ cho đôi Air Jordan 3 cổ điển.

10. Jordan 4 Bread Reimagined

Air Jordan 4 Reimagined là một phiên bản remix của màu sắc kinh điển trên đôi Air Jordan 4, và đôi giày trông rất tuyệt vời. Ngoài ra, chúng ta có tất cả các tính năng hiệu suất thông thường của bất kỳ đôi Jordan 4 nào, bao gồm độ bám xương cá đa hướng, đế giữa phylon và một đơn vị không khí nhìn thấy được ở gót chân. Về chất liệu, da sử dụng trên đôi này thực sự tốt theo tiêu chuẩn của Jordan. Giày có kích thước chuẩn, vì vậy hãy chọn kích thước bạn thường dùng với các đôi Jordan.

11. Jordan 6 Ochre

Đôi Jordan 6 này sở hữu phối màu hoàn toàn mới (100% original colorway), mặc dù cách sắp xếp màu sắc (color blocking) thì không hẳn vậy. Jordan 6 được ra mắt lần đầu vào năm 1996 và phiên bản lần này, xét về cấu trúc, rất giống với phiên bản gốc đó.

Chất liệu của đôi giày này được đánh giá là trên trung bình đối với dòng Jordan 6. Cách phối màu này trông rất phù hợp và hài hòa trên Jordan 6. Giày sở hữu tất cả các thông số kỹ thuật ban đầu, và nhìn chung, đây là một phiên bản tái hiện Jordan 6 khá chất lượng.

12. Jordan 2 Python

Jordan 2 này ban đầu được phát hành vào năm 1986 và được thiết kế bởi Peter Moore và Bruce Kilgore. Màu sắc này là một sự tôn vinh cho phiên bản hạ cấp của Jordan 2. Phiên bản này có các thông số kỹ thuật hơi khác so với Jordan 2 thông thường. Vì vậy, về cơ bản, chúng ta có kiểu dáng Air Python với cấu trúc và thông số kỹ thuật của Jordan 2. Phần upper và chất liệu được sử dụng rất đẹp, làm cho đây trở thành một trong những đôi Jordan 2 retro tốt nhất mà chúng ta đã thấy.

13. Jordan Zion 3

Jordan Zion 3 không hoàn toàn phù hợp với phong cách chơi của Zion, nhưng là một lựa chọn tốt cho người chơi bình thường và có thể là một sự thay thế giá rẻ cho dòng Kobe. Đôi giày này có hệ thống đệm giữa rời rất tốt, nhẹ và mượt mà, với giá $140. Tuy nhiên, độ bám trung bình và khả năng vừa vặn có thể khiến bạn phải cân nhắc. Nếu bạn chỉ chơi trên bề mặt sạch sẽ và có thể đảm bảo độ bám, thì Zion 3 có thể đáng mua. Nếu không, có nhiều lựa chọn tốt hơn.

 

14. Air Jordan one Take 5

Jordan One Take 5 trông giống giày trượt ván hơn là giày bóng rổ, với đế giữa cứng và đệm dày gây hạn chế cho hầu hết người chơi. Tuy nhiên, nếu bạn thích cảm giác phản hồi nhanh và hỗ trợ xoắn tốt trên sân, và nếu nó vừa vặn với bạn, thì sẽ thích đôi này. Đây là mẫu giày hiệu suất đặc thù nên khó khuyến nghị cho tất cả mọi người. Hãy thử trực tiếp tại cửa hàng vì chất liệu và cấu trúc tổng thể của giày rất tốt.

15. Air Jordan 6 Cool Grey

Đôi Air Jordan 6 ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991 và là đôi giày mà Michael Jordan đã mang để giành chức vô địch đầu tiên. Không có gì mang tính kinh điển hơn thế. Đây là một phiên bản tuyệt vời của Air Jordan 6. Giữ nguyên phong cách đế ngoài cổ điển thập niên 90, bộ đệm Air encapsulated ở mũi bàn chân và gót chân.

Thân giày chất lượng cao, với chất liệu nubuck tổng hợp ở phần màu xám, còn phần màu trắng sử dụng da khá đẹp (đối với tiêu chuẩn Jordan). Giày fits true to size (vừa chân với kích thước thật) nhưng nhiều người thích đi nhỏ hơn nửa size vì bên trong giày có ít đệm.

 

16. Air Jordan 12 A Ma Maniére

Đây là một mẫu collab xuất sắc. Không phải là Jordan 12 cổ điển, nhưng vẫn là một đôi giày tuyệt vời. Giày có các tính năng hiệu suất như Jordan 2 truyền thống, bao gồm Zoom Air toàn bộ, tấm shank carbon fiber và độ bám xương cá. Chất liệu sử dụng rất tốt, bao gồm da gần như cao cấp và các chi tiết nhung đỏ tía đẹp mắt. Giày có thương hiệu A Ma Maniére ở gót, mắt giày và lưỡi giày. Kích thước chuẩn, nên hãy chọn kích thước bạn thường dùng.

17. Jordan One Take 4

Jordan One Take 4 là mẫu giày thứ tư trong dòng sản phẩm giá rẻ mang chữ ký của Russell Westbrook. Dòng One Take luôn nhất quán qua các năm, và One Take 4 cũng không ngoại lệ. Giày có độ bám xương cá toàn bộ và đế ngoài cao su bền, phù hợp cho việc chơi ngoài trời. Đế giữa phylon với bộ đệm khí ở phần trước chân, tấm shank TPU nhỏ và các chất liệu rẻ tiền ở phần upper. Đây là một đôi giày tốt nhưng không xuất sắc, phù hợp cho những ai tìm kiếm một đôi giày bóng rổ phản ứng tốt mà không tốn kém.

18. Air Jordan 4 Thunder 2023

Air Jordan 4 Thunder 2023 ban đầu ra mắt vào năm 2006 và cuối cùng đã trở lại! Đôi giày đã được retro vào năm 2012 nhưng phiên bản đó thiếu một số chi tiết quan trọng, và những chi tiết này đã được cải thiện trong phiên bản lần này. 
Ngoài ra, đôi giày vẫn giữ tất cả các tính năng hiệu suất thông thường của Jordan 4, bao gồm độ bám xương cá đa hướng (là đôi Air Jordan đầu tiên có kiểu bám này), đế giữa phylon và đơn vị khí nhìn thấy được ở gót chân. Về chất liệu, phần upper hoàn toàn bằng nubuck tổng hợp, tốt nhưng không xuất sắc. Giày có kích thước chuẩn, vì vậy hãy chọn kích thước bạn thường dùng với các đôi Jordan.

19. Air Jordan JT 1

Air Jordan JT 1 là đôi giày đầu tiên mang chữ ký của Jayson Tatum với thương hiệu Jordan và là một trong những đôi giày bóng rổ hiệu suất được mong đợi nhất trong năm. JT 1 có đế ngoài gợi nhớ đến Under Armour Curry 10, với việc loại bỏ hầu hết phần cao su trên đế ngoài. Thay vào đó, đế giữa bằng foam đóng vai trò làm độ bám và đệm (tương tự công nghệ Flow của Under Armour) chiếm ba phần tư đôi giày. Điều này giúp giảm trọng lượng giày đáng kể, và còn có các miếng cao su bám ở phần trước chân. 
Về đệm, giày sử dụng foam Phylon nhẹ ở gót và một đơn vị Zoom Air lớn không bị giới hạn ở phần trước chân. Có tấm shank TPU ở phần trước và phần upper làm từ Lenoweave và da, nhẹ và thoáng khí. Jordan JT 1 có kích thước chuẩn và hơi hẹp, nên những người có bàn chân rộng cần lưu ý.

20. Air Jordan 3 Wizards PE

Đây là một phiên bản đặc biệt của Jordan 3. Màu sắc này từng được Michael Jordan mang trên sân trong thời gian ngắn ông thi đấu cho Washington Wizards. MJ đã chơi với nhiều đôi giày khác nhau trong giai đoạn đó, nhưng đây là một trong những đôi tuyệt vời nhất. Phiên bản này có chất liệu rất đẹp, các chi tiết màu xanh và đồng, và tất cả các công nghệ thông thường của Jordan 3. 
Đây thực sự là một phiên bản tuyệt vời của một mẫu giày kinh điển, và là điều bắt buộc phải có đối với bất kỳ người hâm mộ lớn nào của Jordan.

Tổng kết
Nhìn chung, qua các bài review giày bóng rổ Jordan, có thể thấy dòng sản phẩm này luôn giữ vững vị thế hàng đầu trong làng giày thể thao nhờ thiết kế đẳng cấp, công nghệ tiên tiến và chất lượng vượt trội. 
Dù bạn là người chơi chuyên nghiệp hay đơn giản là yêu thích phong cách thời trang của Jordan, mỗi đôi giày đều mang lại sự thoải mái và hiệu suất cao trên sân. Hãy chọn cho mình đôi giày Jordan phù hợp để tỏa sáng trên sân bóng rổ.