Danh sách 11 đôi giày bóng rổ tốt nhất cho hậu vệ dẫn bóng

Danh sách 11 đôi giày bóng rổ tốt nhất cho hậu vệ dẫn bóng

Khi là một hậu vệ dẫn bóng, sự linh hoạt và độ bám của đôi giày bóng rổ bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn trên sân. Trong bài viết này, 3 Điểm Store sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu giày bóng rổ tốt nhất cho hậu vệ dẫn bóng, được đánh giá cao về độ bám, sự ổn định và sự linh hoạt.

1. Nike Sabrina 1

Giày Nike Sabrina 1 là đôi giày signature đầu tiên tuyệt vời của Sabrina Ionescu và là một trong những đôi giày bóng rổ tốt nhất của Nike trong mùa giải 2023/24. Sabrina 1 là đôi giày được thiết kế dành cho các hậu vệ, cung cấp độ bám sân tuyệt vời (trong nhà), bộ đệm phản hồi nhanh và hỗ trợ ôm chân chắc chắn. 

Nếu bạn đang tìm một đôi giày bóng rổ với lớp đệm dày và êm ái thì đây có thể không phải là lựa chọn phù hợp, nhưng ưu điểm về trọng lượng nhẹ và linh hoạt của Sabrina 1 cũng là điều đáng cân nhắc.

2.  Nike GT Cut 3

Nike GT Cut 3 là một đôi giày bóng rổ thú vị. Nó nảy, linh hoạt và tạo cảm giác muốn chạy nước rút trên sân ngay khi bạn xỏ chân vào. Bộ đệm Zoom X của Nike hoạt động tuyệt vời, mang lại cảm giác êm ái, thoải mái nhưng vẫn ổn định và linh hoạt trên sân đấu. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các hậu vệ nói chung, và có thể là mẫu GT Cut tốt nhất cho đến hiện tại.

 

3. Nike Giannis Immortality 2

Trong thế giới giày bóng rổ signature thường có giá không dưới 160 đô la và thậm chí không thể sử dụng ngoài trời, thì sự xuất hiện của một đôi giày như Immortality 3 thật sự đáng hoan nghênh. Đây là một đôi giày bóng rổ hiệu năng rất đáng tin cậy, có thể sử dụng tốt ngoài trời với mức giá chỉ 90 đô la. Mặc dù Giannis Immortality 3 không phải mẫu giày cao cấp, nhưng nó là một đôi giày bóng rổ đa năng và toàn diện.

4. Jordan Luka 2

Đôi giày Jordan Luka 2 rất giống với Jordan Luka 1, vì vậy dễ hiểu tại sao nó lọt vào danh sách những đôi giày tốt nhất cho hậu vệ dẫn bóng (PG). Giữ nguyên thiết kế về độ bám sân, bộ đệm gần như tương tự (nếu có thì Luka 2 nhún hơn một chút) và tấm đế bật giống nhau. Jordan Luka 1 được thiết kế để hỗ trợ cú stepback trứ danh của Luka Doncic và Luka 2 đưa cải tiến này lên một tầm cao mới. 

Giày có cảm giác hơi cứng hơn và cần nhiều thời gian để "bền" hơn. Chọn đúng kích cỡ (true to size) sẽ vừa chân.

5. Nike GT Hustle 2

Nike GT Hustle 2 là phiên bản kế thừa và cải tiến vượt bậc so với Nike GT Run. Nó hứa hẹn trở thành một trong những mẫu giày bóng rổ hiệu năng tốt nhất của năm, tuy nhiên cũng có thể được coi là một mẫu giày khá đặc biệt dành cho một nhóm người chơi nhất định.

Hệ thống đệm siêu mỏng, các tính năng hỗ trợ tối giản và độ bám sân tuyệt vời có thể biến Nike GT Hustle 2 thành một trong những đôi giày hậu vệ bóng rổ tốt nhất của năm.

6. Serious Player Only Player 1 Plus

Đôi giày Serious Player Only Player 1 Plus là một sự cải tiến vượt bậc so với phiên bản Player 1 vốn đã rất tuyệt vời. Mọi chi tiết trên Player 1 Plus đều được tinh chỉnh và cải thiện: độ bám sân đa dụng hơn, chất liệu tốt hơn, ôm chân hơn,... đây chính là một đôi giày bóng rổ hiệu năng tuyệt vời hơn.

Nhược điểm lớn nhất của Player 1 Plus chính là giá thành. 180 đô la quả thực là một mức giá khá cao. Nhưng với số tiền đó, bạn sẽ nhận được một đôi giày chất lượng với hiệu năng tuyệt vời và độ bám sân hoàn hảo cho cả sân trong nhà và ngoài trời.

7. Anta Kai 1

Đôi giày này chính là "đỉnh cao Kyrie". Nếu bạn yêu thích những đôi giày Kyrie của Nike, bạn sẽ chắc chắn mê mẩn em này. Chúng ôm chân chắc chắn, linh hoạt, nhanh nhẹn và nảy bật. Đây là đôi giày signature đầu tiên tuyệt vời của Kyrie với Anta, và với mức giá bán lẻ chỉ $ 125, đây dễ dàng trở thành một trong những mẫu giày hiệu năng tuyệt vời nhất với số tiền bỏ ra trong năm nay. Mất một chút thời gian để "bền" giày và khả năng thoáng khí hơi hạn chế, nhưng nhìn chung, đây là những đôi giày tuyệt vời.

8. Puma Stewie 2

Phiên bản thứ hai của Puma Stewie là giày signature của vận động viên bóng rổ nữ Bianna Stewart, nhưng đây cũng là một mẫu giày hiệu năng tuyệt vời cho các hậu vệ nhẹ cân. Đôi giày sở hữu mọi thứ mà một hậu vệ dẫn bóng cần trên sân: độ bám sân tuyệt vời (trong nhà), hệ thống đệm nảy bật và cân bằng, cùng cấu trúc ôm chân chắc chắn tạo cảm giác thoải mái. 
Thiết kế cổ thấp, trọng lượng nhẹ càng làm cho Stewie 2 trở thành lựa chọn phù hợp cho các hậu vệ. LƯU Ý: Ở Mỹ, Stewie 2 được bán theo size giày nữ. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn size giày nam tương ứng thì cần tăng 1.5 size

9. Anta Shock Wave 5

Anta đã thực sự chăm chút cho mọi chi tiết khi thiết kế mẫu giày này và tạo ra một đôi giày dành cho hậu vệ ưu tú. Mặc dù Anta Shock Wave 5 không được thiết kế riêng cho Kyrie Irving, nhưng đây là một đôi giày mang đến "cảm giác Kyrie" và có mọi thứ mà một hậu vệ dẫn bóng cần hoặc mong muốn. Độ bám sân tuyệt vời, các tính năng hỗ trợ tuyệt vời, đệm phản hồi nhạy bén ... Nếu bạn thích những đôi giày Nike của Kyrie, bạn cũng sẽ thích mẫu giày này.

10. Nike Kobe 6 Protro Reverse Grinch

Nike đã từng cho ra mắt những đôi "protros" trước đây nhưng không thực sự xứng đáng với cái tên đó, vì chúng chỉ thay đổi rất ít hoặc không có gì về hiệu năng. Kobe, người đặt ra thuật ngữ này, chắc chắn sẽ tự hào về mẫu giày này vì nó cải tiến đáng kể trên một đôi giày gần như hoàn hảo.

Về phối màu, nó có thể không mang tính biểu tượng như phối màu Grinch tiêu chuẩn, nhưng vẫn đẹp và nổi bật.

11. Nike Zoom GT Cut 2

Đôi giày Nike Air Zoom GT Cut 2 kế thừa người anh em tiền nhiệm - Nike Zoom GT Cut, một trong những đôi giày bóng rổ được săn đón nhất thời gian gần đây. GT Cut 2 duy trì thiết kế mỏng nhẹ, gọn gàng so với phiên bản của năm ngoái. Sự kết hợp giữa lớp đệm React, bộ đệm Zoom Air Strobel toàn bộ chiều dài và Zoom unit ở gót chân tạo nên bộ đệm vững chắc mặc dù đế giày có thiết kế thấp.
Đây là đôi giày mơ ước của các hậu vệ nhanh nhẹn, nhưng có thể sẽ không phù hợp với các cầu thủ cao to.

Kết luận 
Đối với hậu vệ dẫn bóng, việc chọn đúng đôi giày bóng rổ là một phần không thể thiếu trong việc nâng cao hiệu suất trên sân.  Với danh sách 11 đôi giày bóng rổ tốt nhất cho vị trí hậu vệ dẫn bóng, 3 Điểm Store hy vọng bạn có thể trọn ra được một trong những đôi giày bóng rổ hoàn hảo nhất cho mình.